LÀM ĐẸP

7 dáng ngực & cách chọn áo ngực phù hợp

 

việc xác định hình dáng bộ ngực sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn áo ngực phù hợp vì đa số phụ nữ khi nhắc đến ‘vòng một’ có xu hướng chỉ quan tâm đến kích cỡ mà quên đi hình dáng.

Các bạn hãy cùng khám phá 7 dáng ngực & cách chọn áo ngực phù hợp cho mình nhé

.

1. Ngực tròn

 

 

Nếu ngực của bạn đầy đặn, đều cả trên và dưới thì bạn có bộ ngực tròn. Người ngực tròn thường không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại áo độn ngực, hay những loại áo định hình ngực vì về mặt tự nhiên ngực của bạn đã đẹp và có thể phù hợp với nhiều loại áo ngực.

 

.

 

Bạn có thể mặc những loại áo ngực mỏng không độn với bộ ngực tròn đầy đặn tự nhiên

 

2. Ngực có nhũ hoa hướng ra ngoài (East-West)


 

Ngực có nhũ hoa hướng ra hai bên ngoài còn được gọi với cái tên thông thường là ngực ‘đông – tây’(East-West). Nếu hình dáng ngực bạn thuộc vào loại này, bạn nên chọn mua loại áo ngực T-shirt để vừa nâng ngực, vừa giúp định hình hướng hai bầu ngực vào trong.

 

 

.

 

Áo ngực T-shirt

 

3. Ngực có khe giữa rộng (Side set)


 

Về cơ bản, hình dáng ngực ‘side set’ cũng có phần nhũ hoa hướng ra hai bên, nhưng phần không gian giữa hai bầu ngực lại rộng hơn. Đối với hình dạng ngực này, bạn nên ưu tiên cho mẫu áo ngực có thiết kế cúp hình chữ V, khe ngực sâu.

 

 

 

.

 

Áo ngực cúp hình chữ V

4. Ngực hình giọt nước

.


 

Chính xác như tên gọi, ngực hình giọt nước tròn đầy ở phần dưới, nhưng lại hơi nhỏ ở phần trên. Tuy không tròn đầy như ngực tròn, nhưng may mắn cho những ai sở hữu ngực hình giọt nước vì nó phù hợp với hầu hết các loại áo ngực.

 

 

.

 

Với hình dáng ngực này, bạn có thể diện mọi loại áo ngực bạn muốn

 

5. Ngực nhỏ


 

Nếu ngực bạn có phần thềm ngực mỏng/lép nhưng lại đầy đặn ở phần bầu ngực dưới thì ngực bạn thuộc loại ngực nhỏ. Một chiếc áo ngực thiết kế cúp hình chữ V có thêm lớp độn là lời khuyên cho bạn trong trường hợp này.

 

 

.

 

Áo ngực thiết kế cúp hình chữ V có thêm lớp độn

6. Ngực không đối xứng


 

Trên thực tế, hầu hết ngực phụ nữ thường có cấu trúc không đối xứng. Nhưng nếu hai bầu ngực của bạn có sự chênh lệch bên nhỏ, bên to rõ ràng hơn mức bình thường thì bạn nên dùng thêm miếng đệm (paddle) để cải thiện tình hình trong trường hợp cần thiết.

 

 

 

.

 

Bạn có thể mặc thêm một miếng độn ngực vào bên ngực nhỏ hơn

 

7. Ngực dạng chuông

 

Đây là dạng cuối cùng trong bảy loại hình dáng khác nhau về bộ ngực phụ nữ. Về cơ bản, ngực dạng này có cấu trúc đặc trưng như dạng ngực nhỏ nhưng lớn hơn, đầy đặn hơn về mặt kích thước. Vì vậy, khi mua sắm áo ngực, bạn nên chọn áo có lớp độn, phủ kín bầu ngực, tránh xa những loại áo balcony chỉ che được một nửa hoặc ba phần tư ngực.

 

 

.

 

Áo ngực phủ kín bầu ngực

 

 

Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các Eva tìm được cho mình một chiếc áo thật ưng ý.

 

Chúc các bạn sức khỏe và luôn xinh đẹp !