Cách bảo quản nội y ren giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm

Ren là loại vải mỏng, rất dễ bị tưa, rách và bong tróc, do đó, khi giặt trang phục bằng chất liệu này bắt buộc bạn phải vô cùng cẩn thận để tránh hư hại. Dưới đây là cách giặt nội y ren đơn giản nhưng rất hiệu quả, ai cũng có thể làm được, bạn nên thử ngay.

 

bảo quản nội y ren

Khi giặt nội y ren bạn nên cẩn thận không làm chúng xước.

Giặt giũ nội y ren

Đồ lót bằng các chất liệu khác có thể giặc bằng tay hoặc bằng máy. Riêng với đồ lót bằng vải ren, bạn bên giặt bằng tay, vì khi cho vào máy sẽ khiến chúng trở thành “giẻ rách”. Tuy nhiên giặt bằng tay cũng phải cẩn thận. Nếu tay bạn đang đeo nhẫn có hột, bạn nên tháo ra khi giặt đồ ren để tránh hột trên nhẫn làm xước vải.

Nên giặt nội y ren bằng tay

Đối với nội y bằng ren, tốt nhất bạn nên giặt bằng tay. (Ảnh sưu tầm)

Nên sử dụng bột giặc hoặc chất tẩy nhẹ để ngâm nội y renXả bằng nước ấm cho đến khi đồ đã sạch chất tẩy. Bạn chỉ cần nhúng lên nhúng xuống nhẹ nhàng chứ không cần vắt khô nước.

Chỉ nên dùng bột giặt có tính tẩy nhẹ, đánh bọt, chỉ cần tập trung vào những chỗ tiếp xúc với da. Với áo lót ren bạn nên giặt bằng dầu tắm gội của trẻ em, ko cần thiết phải vò mặt ngoài của quả áo, chỉ cần giặt phần gọng áo và phần quai áo dưới cánh tay. Không vắt, tốt nhất nên dùng 1 cái khăn bông ấn để hút nước, sau đó chỉnh lại dáng áo. 
Với quần lót, bạn có thể đặt lên 1 cái khăn bông và cuộn tròn lại để hút nước, sau đó phơi lên dây. Tránh vò, vắt mạnh để làm khô quần lót ren, vì quần sẽ dễ bị rách.

Phơi đồ

phơi nội y ren ở nơi cao ráo

Khi phơi nội y ren bạn cũng cần phải “nâng niu” chúng. (Ảnh sưu tầm)

Sau khi đã xả thật sạch chất tẩy trong quần áo, móc chúng vào giá phơi thật nhẹ nhàng. Lưu ý rằng với áo ngực hay quần lót, bạn không cần phải vắt khô nước. Nên phơi đồ lót ren ở trên cao, khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp vì nhiệt độ cao sẽ khiến ren bị khô, giòn, dễ rách.

 

 

Chúc quý khách luôn xinh đẹp đẹp và quyến rũ trong những bộ nội y sang trọng!