Cách bảo quản quần lót nữ không gây bệnh cho các bạn gái

Viêm da vùng kín, ngứa, nổi mụn, … là những vấn đề gặp phải khi chị em không biết cách bảo quản quần lót nữ. Việc bảo quản quần lót nữ tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không biết cách hoặc bảo quản không đúng sẽ gây ra nhiều bệnh phụ khoa. Dưới đây là bí quyết bảo quản quần lót nữ tốt cho sức khỏe mà chị em nên biết.

 

cách bảo quản quần lót nữ không gây bệnh cho các bạn gái

Bạn đã thật sự biết cách bảo quản quần lót nữ chưa?

 

Giặt ngay khi vừa thay ra

Giặt quần lót ngay khi vừa thay ra

Giặt quần lót ngay khi vừa thay ra sẽ giúp các bạn gái tránh được nhiều bệnh. (Ảnh sưu tầm)

Quần lót là môi trường rất thích hợp cho vi khuẩn cư ngụ, vì đáy quần lót nữ luôn là lớp lót cotton thấm hút nên là môi trường thích hợp của các vi khuẩn cư ngụ. Nếu bạn có thói quen vứt đồ lót vào thau và để đó vài ngày giặt một lần thì nên bỏ ngay thói quen xấu này. Vì đây chính là nguyên nhân khiến các vi khuẩn có cơ hội tìm đến làm ổ sinh sôi phát triển gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Không để bộ xà phòng vướn trên đồ lót

Cách bảo quản quần lót nữ bền, đẹp.

Không nên để xà phòng vướn trên quần lót cũng là cách bảo quản quần lót nữ bền, đẹp. (Ảnh sưu tầm)

Trong bột xà phòng chứa nhiều chất huỳnh quang tẩy trắng giúp quần áo trắng sáng hơn. Tuy chất này không độc hại nhiều như thuốc tẩy, nhưng nếu bị xâm hại vào cơ thể sẽ nhanh chóng kết hợp với protein có sẵn bên trong gây ra tình trạng kích ứng da, ngứa. Để tránh bị bệnh về da, chị em nhớ xả sạch bằng nước từ 3 – 4 lần để đảm bảo xà phòng không còn bám trên đồ lót.

Không nên giặt bằng máy là cách bảo quản quần lót nữ tốt nhất

không nên giặt nội y bằng máy

Tuyệt đối không nên giặt nội y bằng máy. (Ảnh sưu tầm)

Với công việc bận rộn hàng ngày, nhiều bạn gái thường dùng máy để giặt tất cả quần áo cho nhanh. Quần lót rất nhỏ bé và mỏng manh, với công suất quay của máy quá mạnh, lâu ngày quần lót sẽ nhanh hư hỏng và không còn độ co giãn tốt. Cộng với việc bỏ quần áo hỗn hợp như vậy rất dễ bị lem màu. Quần lót rất nhỏ, vì vậy việc giặt chúng bằng tay không làm bạn mất nhiều thời gian, hãy giành 30 phút cho việc này nhé.

Phơi đồ lót ở nơi có ánh nắng

Nên phơi đồ lót ở nơi có ánh nắng cũng là cách bảo quản quần lót nữ tốt

Nên phơi đồ lót ở nơi có ánh nắng hoặc những chỗ thoáng mát cũng là cách bảo quản quần lót nữ tốt. (Ảnh sưu tầm)

Quần lót sau khi giặt xong cần được phơi ở nơi có ánh nắng và chỗ thoáng mát. Ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt hết đám vi khuẩn còn bám trụ trên vải và làm chúng nhanh khô hơn. Bạn chỉ cần phơi khoảng 2-3 tiếng là có thể lấy vào, nếu để quá lâu dưới trời nắng cũng không tốt vì quần sẽ nhanh phai màu. Bạn hãy chắc chắn là chúng được phơi khô hoàn toàn rồi hãy mặc vào, nếu trường hợp còn ẩm ướt bạn nên phơi cho khô vì quần ẩm ướt dễ gây viêm nhiễm cho vùng kín. 

 

Quần nhỏ là trang phục lót trong nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các nàng, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Trên đây là các cách bảo quản quần lót nữ không gây bệnh cho các bạn gái. Các bạn nên áp dụng vừa giúp cho sản phẩm bền bỉ theo thời gian, vừa tốt cho sức khỏe của mình. 

 

 

Chúc quý khách luôn xinh đẹp và quyến rũ trong những bộ nội y sang trọng!